Đầu DVD ô tô đọc được những đuôi nào?

Trong thời buổi công nghệ phát triển, đa phần những chiếc ô tô đều được trang bị một chiếc đầu DVD phục vụ cho việc giải trí, mang lại trải nghiệm như ở nhà. Có thể nói  chiếc đầu DVD đã đem lại một bước phát triển mới cho nội thất ô tô. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng đầu DVD cho ô tô có đôi khi chúng ta cảm thấy vô cùng bất tiện khi không thể bật được các clip có sẵn với đuôi không phù hợp. Ở bài này chúng ta sẽ cùng trả lời câu hỏi đầu DVD ô tô đọc được những đuôi nào.

Đầu DVD ô tô đọc được những đuôi nào?

Cũng giống như các loại đầu DVD chuyên dụng, đầu DVD ô tô chỉ đọc được một số đuôi nhất định giữa muôn vàn các loại đuôi khác nhau. Thông thường chúng ta sử dụng đầu DVD để đọc hình ảnh, chơi các bản thu hoặc chạy video gồm cả hình ảnh và âm thanh. Với mỗi loại file, đầu DVD sẽ chỉ đọc được những loại đuôi nhất định phù hợp với định dạng được lập trình sẵn.

Đối với các file chỉ độc gồm âm thanh hay còn gọi là audio, đầu DVD sẽ đọc được các đuôi MP3, CDA và WAV. Trong khi đó với file hình ảnh (image), đầu có thể đọc được các đuôi như jpg, jpeg, BMP và cuối cùng, quan trọng nhất, đối với video, các đuôi mpg, avi, mob, dat, mpeg có thể được đọc bởi đầu DVD. Việc xác định những đuôi đầu DVD có thể đọc được là vô cùng quan trọng. Bởi với những đuôi không thể đọc được, file sẽ xuất hiện trên màn hình nhưng không thể trình chiếu. Chẳng hạn bạn đã chuẩn bị một clip rất ý nghĩa dành tặng người thân trong dịp đặc biệt nhưng lại quên kiểm tra loại đuôi phù hợp. Vậy là bao công sức đổ sông đổ bể.

Làm thế nào để đổi đuôi file nhạc:

Vậy trong một số trường hợp khi ta không có file với loại đuôi tương thích đầu DVD, có cách nào để mở các file này không? Câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm offline như nero để convert thành file dat. Nếu video không quá nặng, bạn cũng có thể dùng những trang convert online chuyên dụng trên mạng với rất nhiều lựa chọn những loại đuôi khác nhau.

Việc đổi đuôi online sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian do không phải down và cài đặt phần mềm và hoàn toàn miễn phí tuy nhiên lại giới hạn dung lượng nhất định. Với phần mềm nero, bạn có thể mua đĩa cài hoặc tải free trực tiếp trên mạng với rất nhiều nguồn khác nhau.

Nên ghi nhớ các đuôi file đầu DVD có thể đọc được trước khi tiến hành đổi đuôi, việc này sẽ giúp bạn đổi được đuôi file chính xác mà không mất nhiều thời gian. Từ nay việc trải nghiệm tất cả các loại clip trên đầu DVD chẳng còn là việc gì quá khó khăn.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây bạn đã có thể ghi nhớ những loại đuôi file dành cho đầu DVD ô tô đồng thời biết cách đổi đuôi các file mình mong muốn mà không còn gặp bất kì khó khăn nào sau này nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button